Dầu dừa Phương Huỳnh

Điện thoại: 0838596769

Địa chỉ: 129 Điện Biên Phủ, khóm 4, phường 6,Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà VInh

E-mail: dauduaphuonghuynh@gmail.com

Đang mở cửa 08:00 - 22:00

Lượt truy cập: 1186

Hình ảnh

Giới thiệu

Ở Việt Nam, dừa được xếp hàng thứ tư trong các cây công nghiệp lâu năm với diện tích trồng lớn, sau cao su, hồ tiêu, điều. Từ lâu người dân Việt Nam đã quen thuộc với loại nước giải khát tươi mát từ loại quả này. Nước dừa còn được phương Tây gọi là “nước thần kỳ” vì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoa học chứng minh trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như glucose, axit amin, các khoáng chất như magiê, phốt pho, canxi, đồng, sắt, đặc biệt là mangan - chất tham gia vào cấu tạo của xương, các hoạt động chuyển hóa đạm, đường, béo trong cơ thể, làm tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin trong việc hấp thu đường.
Ngoài nước dừa, thì phần cơm dừa chứa rất nhiều chất béo chuỗi trung bình như acid caproic, acid caprylic, acid capric hay acid lauric không gây tích trữ mỡ trong cơ thể, mà được đưa ngay đến gan để đốt và sản sinh năng lượng. Theo Bác sĩ Trần Vũ Lan Hương, Phụ trách khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Viện Y Dược học Dân tộc TP.Hồ Chí Minh cho biết các acid béo trong cơm dừa khi chuyển hóa trong cơ thể tạo ra thể ceton cùng với glucose (có nhiều trong nước dừa) là nguyên liệu cung cấp cho cơ bắp, đặc biệt khi vận động nặng cần nhiều năng lượng mà cơ thể không cung cấp kịp.
Dầu dừa được xem là một siêu thực phẩm nhờ sự kết hợp độc đáo của các axit béo có trong dầu dừa mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tóc, vóc dáng và làn da. Đến nay có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được những tác dụng và lợi ích của dầu dừa đối với sức khỏe. Dầu dừa chứa một lượng lớn axit béo có chuỗi mạch cacbon trung bình (từ C6-C12 ) với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các loại bệnh tật và các loại nhiễm trùng nấm.
MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA DẦU DỪA ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH

1. Chất béo mạch carbon trung bình (C8-C12) trong dầu dừa có cấu trúc tương tự như chất béo tìm thấy trong sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Nó cũng có tác dụng tương tự trên người lớn, (Kabara, 2000).
2. Dầu dừa nguyên chất sở hữu khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa, chúng bảo vệ con người tránh bị xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch, (Fife, 2004).
3. Dầu dừa nguyên chất làm tăng sức đề kháng.

4. Dầu dừa nguyên chất bảo vệ cơ thể chống bệnh tim mạch bằng cách làm tăng mật độ cao lipoprotein (HDL), là chất thu gom cholesterol thừa trong cơ thể do gan bài tiết ra.
5. Dầu dừa nguyên chất cung cấp chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh lây nhiễm mà không thể được điều trị dễ dàng bằng các loại kháng sinh thông thường.

6. Dầu dừa nguyên chất được tiêu hóa dễ dàng không cần sự hỗ trợ của mật, nó đi thẳng vào gan và chuyển hóa thành năng lượng, (Dayrit, 2003).
7. Dầu dừa nguyên chất kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường năng lượng và ngăn cản tích trữ chất béo trong cơ thể, vì vậy mà nó ngăn cản chứng béo phì, (Dayrit, 2003).
8. Dầu dừa nguyên chất cải thiện giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bằng cách tăng khả năng hấp thụ các vitamin, khoáng chất và các amino acid, (Fife, 2004).
9. Dầu dừa nguyên chất là nguồn chất béo năng lượng thấp duy nhất của thế giới, (Fife, 2004).

10. Dầu dừa nguyên chất ngăn cản hoạt động của các chất gây ung thư, (Clara Lim Syliangco, 1987).

11. Các hoạt động chống virut của axit lauric và monolaurin lần đầu tiên được ghi nhận bởi Sands và cộng sự (1979)
12. Dầu dừa có khả năng làm giảm sự lây nhiễm của 14 loại vi rút RNA và DNA Hierholzer và Kabara.
13. Thành phần axit lauric và monolaurin trong dầu dừa làm bất hoạt virus bằng cách làm tan rã màng tế bào. Ngăn chặn sự liên kết của protein virut với màng tế bào chủ (Thormar và đồng nghiệp 1987).
Dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH có gì khác biệt?

Quy trình sản xuất dầu dừa từ một nhũ tương ướt hay nước cốt dừa (không qua giai đoạn ép dầu từ cùi dừa khô hay cơm dừa khô). Theo nhiều nghiên cứu, quá trình xay xát ướt sử dụng Enzyme kết hợp quá trình lên men để chiết tách dầu, dầu dừa cho chất lượng và đạt độ tinh khiết cao nhất. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất để thu được sản phẩm tinh khiết và kéo dài thời gian bảo quản, chúng tôi tiến hành sấy chân không dầu dừa nhằm loại bỏ gần như hoàn toàn
phần nước còn sót lại trong dầu dừa. Song với việc sử dụng có kiểm soát nhiệt độ từ 75-80oC trong quá trình tách nước, bên cạnh đó tạo ra hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất (Theo nghiên cứu của Giáo sư Kapila Seneviratne (2011) và nhiều nghiên cứu được thực hiện ở các nước như Malaysia, Ấn độ, Sri Lanka…, cũng đã chứng minh điều này thông qua các tạp chí như : Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Khoa học Thực phẩm, tạp chí Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học, Thời báo Chủ nhật của Sri Lanka…
Có phải tất cả các loại dầu dừa đều tốt?

Không phải tất cả các loại dầu làm từ trái dừa đều tốt như nhau. Công nghệ sản xuất dầu dừa ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ có lợi đối với sức khỏe của từng loại dầu dừa. 
 
Dầu dừa Phương Huỳnh được sản xuất bằng phương pháp sinh học: Xay cơm dừa ướt, thu được hỗn dịch nước cốt, bổ sung Enzyme và kết hợp lên men để tách dầu, gia nhiệt chân không ở nhiệt độ 75-80oC. Theo thang điểm chất lượng dầu dừa, chất lượng dầu dừa sản xuất theo phương pháp này chất lượng tốt nhất (điểm 10). Ở Việt Nam, đa số các loại dầu dừa bán trên thị trường có thang điểm từ 4-9.
Hãy luôn nhớ rằng, phương pháp trích ly dầu dừa được mô tả trên đã được chứng minh là có chứa chất chống oxy hóa cao nhất và hàm lượng thành phần acid béo hầu như không bị biến đổi.
* Dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH khi sử dụng:
- Độ tinh khiết cao ( không qua giai đoạn khử màu, khử mùi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ công đoạn lựa chọn nguyên liệu cũng như trong quá trình sản xuất)
- Hương thơm nhẹ tự nhiên.
- Khả năng thấm qua da nhanh hơn, có tác dụng giữ ẩm cho da và không để lại nhày nhớt trên da.
- Không bị cay mắt khi sử dụng dầu dừa để dưỡng mi hay mí mắt.

>